Tin tức

“Nghề bảo vệ” có đang được tôn trọng

Định kiến nghề nghiệp có thực sự đang tồn tại? Nếu như ở những nước phát triển như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Singapore mỗi khi giáo dục con cái luôn lấy hình ảnh người vệ sĩ – bảo vệ ra làm hình mẫu cho sự dũng cảm, chịu khó, sự vươn lên trong cuộc sống thì tại Việt Nam đang làm điều ngược lại.

Tôi đã từng vô tình nghe được lời răn dạy con trai mình của một người đàn ông trung niên, khi mồ hôi vẫn đang chảy nhễ nhại trên lưng áo, dưới cái nắng chang chang của những trưa hè oi ả “Con ráng mà lo học hành đàng hoàng, nếu không lớn lên chỉ làm được công việc thế này thôi”. Thực sự có đáng buồn không khi đến cả công việc thôi cũng bị phân biệt đối xử và coi thường?

Bén duyên với bảo vệ cũng là một cái cơ duyên, đã không ít lần tôi nhận được những đánh giá một chiều từ phía người khác, những lời xì xào bàn tán to nhỏ về công việc này. Nhưng phải thực sự ai ở trong nghề thì mới có thể biết được, chứ không phải ai muốn gắn bó cũng có thể tồn tại trong lĩnh vực này. Ngoài nguy hiểm, căng thẳng, áp lực thì người bảo vệ chúng tôi còn phải có bản lĩnh trước dư luận và xã hội. Hơn hết, chúng tôi còn là bộ mặt của nào là tòa nhà, cửa hàng hay đến cả những sự kiện lớn nữa… nên lời nói, hành động hay thâm chí là tác phong ăn mặc của chúng tôi vẫn luôn phải cẩn trọng. Ấy thế mà rất rất nhiều người lại buông những lời chế giễu, coi thường và xem chúng tôi là những con người vô học, bảo rằng đây nghề của vai u bắp thịt, không có trí thức.

Có bao giờ các bạn tự hỏi, nếu cuộc sống này cứ êm đềm không xảy ra trộm cắp hay tranh chấp, hay thậm chí là ý thức của mỗi người thôi í, hãy tự xếp xe gọn gàng khi vào đỗ xe ở bất cứ địa điểm nào đi. Thì thực sự cái nghề của chúng tôi sẽ không cần phải có mặt. Nhưng thực tế có thể thấy được rằng, nếu không có chúng tôi thì ai sẽ là người trông xe, trông nhà, hay là trông đến cả tính mạng của các bạn? Các bạn sẽ chỉ thường nhìn vào tài chính để đánh giá tư cách của mỗi con người, nhưng chúng tôi thì sao? Chúng tôi vẫn có tự trọng của bản thân mình, chúng tôi lấy công lấy sức của mình để đổi lấy đồng tiền, không hề ăn trộm ăn cướp hay lừa lộc của bất kỳ ai. Kiếm được ít tiền không có nghĩa là không hạnh phúc, hạnh phúc đối với tôi mà nói thì chính là đem đến một cuộc sống an toàn cho tất cả mọi người. Có thể rằng tôi không phải là một người tài ba, đem đến những nghiên cứu hay phát minh vĩ đại, nhưng thực sự để có thể đem lại một môi trường thân thiện, không trộm cắp, tranh chấp tại vị trí bảo vệ thì chúng tôi hoàn toàn có thể. Nên làm ơn đừng phân biệt đối xử với bảo vệ, nghề nào thì cũng chỉ là nghề và chúng tôi cũng cần được tôn trọng! (Tâm sự của nhân viên bảo vệ Anninh24h vn)

Có thể nói, trong khi xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều tệ nạn xã hội, khách hàng ngày càng quan tâm đến dịch vụ bảo vệ. Tuy nhiên, trước những đánh giá định kiến, thiếu cái nhìn tôn trọng và cảm thông về nghề bảo vệ, khiến người trong nghề nản lòng và thiếu sự gắn bó. Thì Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh 24h VN chúng tôi luôn là hậu thuẫn vững chắc đối với những nhân sự tinh túy của chúng tôi. Chúng tôi luôn động viên nhân viên mình nghề nào trong xã hội cũng cần được tôn trọng, chỉ cần mình không lừa dối ai, kiếm những đồng tiền chân chính thì đó đều là nghề tốt. Về phía khách hàng, tôi mong khi thấy nhân viên bảo vệ có hành vi hơi vi phạm thì nhẹ nhàng nhắc nhở trước, có thể vì học thức không cao nên họ chưa ý thức được vấn đề đó, nhưng bản chất họ vẫn là người tốt nên khi được nhắc nhở chắc chắn họ sẽ hiểu và có sự thay đổi tích cực.

“Nghề bảo vệ” thực sự có đáng để tôn trọng? Rất đáng mà, đúng không?

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Quý khách vui lòng chia sẻ nhu cầu của mình với chúng tôi để được tư vấn thêm

HOTLINE: 0978 537 266 – 024 3858 7121

EMAIL: Anninh24hvn.ns@gmail.com

ANNINH24H “Chuyên nghiệp – Tận tâm – Nhanh chóng – Hiệu quả”

Rate this post

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button